Good Knowledge : มารู้จัก Functional Foods กันเถอะ

มาทำความรู้จักกับ Functional Foods กันว่า คืออะไร ต่างจากอาหารปกติไหม มีประโยชน์กับเราอย่างไร เราจำเป็นต้องกินหรือไม่ ได้จาก Good Knowledge เลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมบริโภคสำหรับผู้สูงอายุ (Elderly Food)

พัฒนาโดย กองพัฒนาและจัดการความรู้องค์กร (กจค.)


ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมบริโภคสำหรับผู้สูงอายุ Elderly Food

ฐานข้อมูลพืชน้ำมันหอมระเหย (Thai Aroma)

พัฒนาโดย กองพัฒนาและจัดการความรู้องค์กร (กจค.)


ฐานข้อมูลพืชน้ำมันหอมระเหย Thai Aroma

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสมองและเสริมสร้างความจำ : MD MATE

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสมองและเสริมสร้างความจำ : MD MATE เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาโดย ฝ่ายเภสัชและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ  สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) และถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตให้กับบริษัท บริษัท อาณาจักรสุขภาพ จำกัด MD MATE  จะช่วยบำรุงสมองและเสริมสร้างความจำ พัฒนา โดยคัดเลือกจากสารสกัดผักใบเขียว เช่น ปวยเล้ง บัวบก และบร็อคโคลี่ ในรูปแบบยาเม็ดมีประสิทธิภาพในการบำรุงสมองและเสริมสร้างความจำสามารถนำมาใช้ได้ทั้งในเด็กที่ต้องการช่วยเสริมประสิทธิภาพในการจดจำและการเรียนรู้และในผู้สูงอายุที่มีอาการเริ่มต้นของภาวะสมองเสื่อม ผู้ที่อยู่ในวัยเรียน  วัยทำงาน

h5

 

หากสนใจผลิตภัณฑ์สามารถโทรติดต่อได้ที่ บริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด โทร. 02-866-8190-9  ที่อยู่ เลขที่ 46, 46/1-2 ซอย จรัญสนิทวงศ์ 40 ถนน จรัญสนิทวงศ์ บางยี่ขัน บางพลัด กรุงเทพ 10700 ประเทศไทย

สนใจติดต่อ กองการตลาด สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โทร. 0-2577-9436-38 หรือ Call Center 0-2577-9300 e-mail : marketing_tistr@tistr.or.th

มายเฮอบัล สเลน-ดี : Myherbal Slen-D

          มายเฮอบัล สเลน-ดี : Myherbal Slen-D เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาโดยฝ่ายเภสัชและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) และถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตให้กับบริษัท บริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด เป็นผลิตภัณฑ์สารสกัดสมุนไพรรวม ผลิตภัณฑ์เพื่อการเผาผลาญสำหรับควบคุมน้ำหนัก จากสมุนไพรที่มีส่วนประกอบของชาและเครื่องเทศไทย ที่ลดการดูดซึมไขมันในทางเดินอาหารและกระตุ้นการเผาผลาญของร่างกายเพื่อควบคุมน้ำหนักส่วนเกิน

h4

 

คุณสมบัติพิเศษ

มายเฮอบัล สเลน-ดี : Myherbal Slen-D ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน ลดการเพิ่มน้ำหนักตัว ลดการดูดซึมไขมันในทางเดินอาหาร และการทดสอบความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ (ทดสอบความเป็นพิษเฉียบพลัน)

 

 

หากสนใจผลิตภัณฑ์สามารถโทรติดต่อได้ที่ บริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด โทร. 02-866-8190-9  ที่อยู่ เลขที่ 46, 46/1-2 ซอย จรัญสนิทวงศ์ 40 ถนน จรัญสนิทวงศ์ บางยี่ขัน บางพลัด กรุงเทพ 10700 ประเทศไทย

 

สนใจติดต่อ กองการตลาด สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โทร. 0-2577-9436-38 หรือ Call Center 0-2577-9300 e-mail : marketing_tistr@tistr.or.th

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสารสกัดองุ่น วิทิสตร้า : VITISTRA

“ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสารสกัดองุ่น วิทิสตร้า : VITISTRA” ทำการวิจัยโดยใช้เมล็ดองุ่นที่เหลือทิ้ง (By Products) จากอุตสาหกรรมไวน์ในประเทศ ผ่านกระบวนการ วิจัยที่สำคัญได้แก่ การเตรียมวัตถุดิบเมล็ดองุ่น, การสกัดสารชีวภาพ (Grape Seedextract, TISTR- GSE) การตรวจองค์ประกอบทางเคมีของ TISTR-GSE และศึกษาสรรพคุณทางเภสัชวิทยาต่างๆ ได้แก่ ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการทำลาย DNA ต้านการกลายพันธุ์ใน DNA และฤทธิ์ต้านการอักเสบในเซลล์ลำไส้ใหญ่ จากนั้นศึกษาความปลอดภัยของ TISTR-GSE โดยทดสอบความเป็นพิษต่อเซลล์ (Cytotoxicity Tests) ทั้งในเซลล์ปกติ (normal cell lines) และเซลล์มะเร็ง (cancer cell lines)ผลการวิจัยพบว่า TISTR-GSE มีปริมาณสารสำคัญคือ OPCs สูง และมีสรรพคุณโดดเด่นทางเภสัชวิทยากล่าวข้างต้น ฝภผ.จึงได้พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูลภายใต้ชื่อ “วิทิสตร้า VITISTRA” และประเมินความปลอดภัยโดยการทดสอบความเป็นพิษเฉียบพลันในสัตว์ทดลอง (Acute oral toxicity test, OECD TestGuideline 423) ในขนาด (dose) ที่สูงกว่าที่รับประทานในคนกว่า 1,000 เท่า ไม่ก่อให้เกิดการตายและการเปลี่ยนแปลงต่ออวัยวะภายในสัตว์ทดลอง เมื่อสังเกตผลต่อเนื่องนาน 14 วัน

B5

 

สนใจติดต่อ กองการตลาด สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โทร. 0-2577-9436-38 หรือ Call Center 0-2577-9300 e-mail : marketing_tistr@tistr.or.th

ผลิตภัณฑ์แผ่นผ้าอนามัยสำหรับจุดซ่อนเร้นสตรีจากสมุนไพรไทย “ไพลจีนิค”

ผลิตภัณฑ์น้ำยาอนามัยสตรีสำหรับสมุนไพรไพล : ไพลจีนิค (PLYGENIC) เป็นผลิตภัณฑ์แผ่นผ้าอนามัยเช็ดทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นภายนอกสำหรับสตรี

B014

 

คุณสมบัติพิเศษ

มีผลในการยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียก่อโรคสตรี เช่น  เชื้อก่อโรคในช่องคลอด  เป็นต้น และยังสามารถกำจัดเชื้อที่ปนเปื้อนตามพื้นผิวสุขภัณฑ์ ซึ่งมีลักษณะเด่นของผลิตภัณฑ์คือ มีน้ำมันไพลเป็นองค์ประกอบหลัก และมีความเป็นกรดอ่อนใกล้เคียงกับสภาวะภายในปกติของช่องคลอด โดยคุณสมบัติของน้ำมันไพล (Phlai oil) ที่สกัดได้จากเหง้าไพล (Zingiber montanum  (Koenig) Link ex. Dietr.) นั้นพบข้อมูลยืนยันว่า มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย โดยมีฤทธิ์ยับยั้ง (MIC) และฆ่าเชื้อ (MLC) จุลินทรีย์ก่อโรคในช่องคลอด; Neisseria gonorrhoeae (Non-PPNG 7 รหัสและ PPNG 12 รหัส) เชื้อประจำถิ่น; Candida albicans TISTR 5239, Candida  krusei TISTR 5267,  Candida  glabrata TISTR 5006, Saccharomyces  cerevisiae TISTR 52405240 และเชื้อปนเปื้อนตามสุขภัณฑ์ ; Staphylococcus aureus TISTR 118, Escherichia coli ATCC 25922, Pseudomonas  aeruginosa ATCC 27893, Bacillus  cereus DMST 5040

 

ผลิตภัณฑ์ไพลจีนิค (PLYGENIC) ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคือง (Skin, Vaginal Irritation Test) และไม่ก่อความเป็นพิษ (Acute Dermal Toxicity) แก่สภาพผิวที่สัมผัส จึงเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเช็ดทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นภายนอกสำหรับสตรี ที่มีฤทธิ์ฆ่าและยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค ไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้

 

สนใจติดต่อ กองการตลาด สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โทร. 0-2577-9436-38 หรือ Call Center 0-2577-9300 e-mail : marketing_tistr@tistr.or.th

เวชสำอางจากฟักข้าว BIO-GAC

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากฟักข้าว BIO-GAC มีองค์ประกอบสำคัญในแต่ละสูตรตำรับคือ จะมีสารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติจากสารสกัดฟักข้าว และ วว. คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสำคัญ จึงไม่มีสารซัลเฟตและพาราเบน (Sulphate-Free และ Paraben-Free)

B8

1. BIO-GAC Anti-aging serum
ผลิตภัณฑ์เซรั่มชะลอแก่

อุดมด้วยสารแอนตีออกซิแดนท์ธรรมชาติ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะอนุมูลซุปเปอร์ออกไซด์และไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ช่วยปกป้องเซลล์ผิวหน้าจากการเสื่อมสภาพก่อนวัย

 

2. BIO-GAC UV shield cream
ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด

ช่วยปกป้องและลดการทำร้ายเซลล์ผิวหน้าจากอันตรายของรังสีอัลตร้าไวโอเลตในแสงแดด

 

3. BIO-GAC Facial scrub cream
ผลิตภัณฑ์ครีมสครับหน้า

ประกอบด้วยสารแอนตีออกซิแดนท์ในสารสกัด และเม็ดสครับจากฟักข้าว เพื่อทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดเซลล์เสื่อมสภาพและบำรุงผิว

 

4. BIO-GAC Body scrub cream
ผลิตภัณฑ์ครีมสครับตัว

เพื่อทำความสะอาดผิวกายและขจัดเซลล์เสื่อมสภาพด้วยเม็ดสครับจากฟักข้าว

 

5. BIO-GAC Moisturizing lotion
ผลิตภัณฑ์โลชั่นให้ความชุ่มชื่นผิว

ประกอบด้วยสารแอนตีออกซิแดนท์ในสารสกัดฟักข้าว และสารบำรุงที่ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื่น

6. BIO-GAC Transparent soap
ผลิตภัณฑ์สบู่ใสล้างหน้า

ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในสารสกัดฟักข้าว และสารให้ความชุ่มชื่นผิว ช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้า

 

7.BIO-GAC Facial Whip Foam”

ผลิตภัณฑ์วิปโฟมล้างหน้า
เป็นผลิตภัณฑ์สูตรโฟมล้างหน้าที่มีลักษณะของเหลวใส
แต่เมื่อกดปั๊มจะมีโฟมเป็นเนื้อมูสใช้สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า
ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง แต่เพิ่มความชุ่มชื่นและลดความหมองคล้ำ

 

8 “BIO-GAC Facial Toner”

ผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผิวหน้าหลังการทำความสะอาด
เป็นผลิตภัณฑ์สูตรโทนเนอร์ปราศจากอัลกอฮอล์
ใช้สำหรับเช็ดหน้าหลังจากการทำความสะอาด มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่น
กระชับรูขุมขน ลดการอุดตันและทำให้ผิวหน้าเรียบกระจ่างใส

 

9.GAC Under Eye Serum”

ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิวใต้ดวงตา
เป็นผลิตภัณฑ์สูตรเซรั่ม ใช้สำหรับบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตา เพิ่มความชุ่มชื่น และชะลอการเกิดริ้วรอยปราศจากน้ำหอม (fragrance-free) ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อเซลล์ผิวหนังที่ละเอียดอ่อนใต้ดวงตา

 

สนใจติดต่อ กองการตลาด สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โทร. 0-2577-9436-38 หรือ Call Center 0-2577-9300 e-mail : marketing_tistr@tistr.or.th

ผลิตภัณฑ์ผักและใยอาหารชนิดเม็ด จากผักพื้นบ้าน ชนิดเม็ดแคลอรีต่ำ

วว.โดยทีมผู้วิจัยได้ทำการศึกษาปริมาณและชนิดของใยอาหารในผักพื้นบ้านชนิดต่างๆ รวมทั้งสรรพคุณทางเภสัชวิทยาของสารสกัดผักชนิดนั้นๆ และได้คัดเลือกผักพื้นบ้านที่มีศักยภาพโดดเด่น คือ มีปริมาณใยอาหารสูง (ทั้งชนิดละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ) และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ผักและใยอาหารชนิดเม็ด (Dietary Fiber Tablets) จากผักพื้นบ้าน 3 ชนิดได้แก่ ผักเชียงดา (Gymnema inodorum Decne.), ผักแพว (Polygonum odoratum Lour.) และ ผักขะแยง (Limnophila aromatica Merr.) ซึ่งเป็นผักพื้นบ้านที่จัดอยู่ในกลุ่มที่มีใยอาหารรวมในระดับสูง เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมบริโภคพืชพื้นบ้านและต้องการดูแลสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ

B4

คุณสมบัติพิเศษ

จากการศึกษาพบว่า ใยอาหาร โดยเฉพาะประเภทใยอาหารที่ละลายน้ำสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ เพราะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายกรดน้ำดีเพิ่มขึ้น ลดอัตราเสี่ยงการเป็นโรคไขมันในหลอดเลือดและโรคหัวใจ ในขณะที่ใยอาหารชนิดที่ไม่ละลายน้ำช่วยทำให้ลำไส้ใหญ่ทำหน้าที่ได้ดีขึ้น เพิ่มมวลอุจจาระ และเพิ่มความถี่ของการขัยถ่ายอุจจาระ จึงลดปริมาณการสะสมสารพิษ (สารก่อมะเร็ง) ในลำไส้ใหญ่ ลดภาวะเสี่ยงการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ และทำให้การเตรียมสารสำหรับถูกย่อยโดยจุลินทรีย์ในลำไส้ใหญ่เป็นไปโดยปกติ การรับประทานอาหารหรือผลิตภัณฑ์ที่มีใยอาหารสูงจึงเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เป็นโรคท้องผูกและริดสีดวงทวาร นอกจากนี้ใยอาหารยังมีบทบาทสำคัญในการควบคุมน้ำหนักและป้องกันโรคอ้วนได้

ผลิตภัณฑ์

1.TISTR FiberLite – Gymnema”ผลิตภัณฑ์ผักและใยอาหารชนิดเม็ดจากผักเชียงดา ปริมาณใยอาหารรวม (Total dietary fiber: TDF) ไม่น้อยกว่า 190 มิลลิกรัมต่อเม็ด ขนาดบรรจุ 30 เม็ดต่อซอง

2.“TISTR FiberLite – Limnophira ”ผลิตภัณฑ์ผักและใยอาหารชนิดเม็ดจากผักขะแยง (ผสมสารสกัด)ปริมาณใยอาหารรวม (Total dietary fiber: TDF) ไม่น้อยกว่า 190 มิลลิกรัมต่อเม็ด ขนาดบรรจุ 30 เม็ดต่อซอง

3 “TISTR FiberLite – Polygonum ”ผลิตภัณฑ์ผักและใยอาหารชนิดเม็ดจากผักแพว (ผสมสารสกัด)ปริมาณใยอาหารรวม (Total dietary fiber: TDF)  ไม่น้อยกว่า 270 มิลลิกรัมต่อเม็ด ขนาดบรรจุ 30 เม็ดต่อซอง

 

สนใจติดต่อ กองการตลาด สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โทร. 0-2577-9436-38 หรือ Call Center 0-2577-9300 e-mail : marketing_tistr@tistr.or.th

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต้านอนุมูลอิสระจากฟักข้าว

B3

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร BETA-GAC มีองค์ประกอบสำคัญ Momordica cochinchinensis (GAC) powder, Beta-Carotene (Vitamin A Precursor), Alpha-Tocopheral (Natural Vitamin E), Dietary Fiber

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร BETA-GAC ใน 1 เม็ดมี Beta-Carotene 170 ไมโครกรัม เท่ากับปริมาณที่คนไทยควรได้รับต่อวัน เพื่อการบำรุงสายตา

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร BETA-GAC PLUS มีองค์ประกอบสำคัญ Momordica Cochinchinensis (GAC) Extract and Powder, Beta-Carotene (Vitamin A Precursor), Alpha-Tocopheral (Natural Vitamin E), Dietary Fiber

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร BETA-GAC PLUS มีสรรพคุณ บำรุงร่างกายจากสารต้านอนุมูลอิสระในสารสกัดฟักข้าวและช่วยบำรุงสายตาจากสาร Beta-Carotene

 

 

สนใจติดต่อ กองการตลาด สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โทร. 0-2577-9436-38 หรือ Call Center 0-2577-9300 e-mail : marketing_tistr@tistr.or.th